Logo

Ngành Điều dưỡng là gì?

Lượt xem: 114 Ngày đăng: 04/07/2019

Ngành Điều dưỡng là gì?

Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vai trò không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi ngành Điều dưỡng là gì? cũng là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi tìm hiểu về ngành nghề này.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một ngành trong số 12 ngành của khối khoa học sức khỏe, có chức năng chăm sóc người bệnh cũng như cộng đồng; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

                Các điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện        

   Theo tạp chí Entrepreneur của Mỹ, Điều dưỡng là một trong 10 ngành được xếp vào các ngành nghề quan trọng của thế giới. Tuy nhiên với sự gia tăng mạnh mẽ của dân số thế giới  kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao đã khiến cho nguồn nhân lực Điều dưỡng thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng quan trọng. Chính vì thế, ngành Điều dưỡng hiện đang thu hút rất nhiều đối tượng theo học.

           Sinh viên Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trong giờ học thực hành  

 Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở  khám chữa bệnh, cơ sở chăm sóc điều trị sức khỏe trong và ngoài  nước. Hoặc có thể trở thành điều dưỡng viên tham gia tư vấn  dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc với mức lương cao tại các nước có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng như: Đức, Nhật Bản, Úc…Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi  những phẩm chất chính trị nghề nghiệp, lòng yêu nghề

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

             Sinh viên Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trong giờ học thực hành 

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ tuyển sinh ngành điều dưỡng  với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Sinh viên học tại trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sinh viên sẽ được chú trọng trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với tài liệu tham khảo thông tin về ngành. Ngoài ra, trường còn chú trọng kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng của trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Sinh viên đang thực hành trên mô hình cánh tay

Từ các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Điều dưỡng cũng như giải đáp được câu hỏi “Ngành điều dưỡng là gì?”Việc chọn ngành, chọn nghề sẽ dễ dàng hơn.

Đăng kí học ngành điều dưỡng tại đâyhttps://forms.gle/ukCq1TLkJ1BfcsPK9

HỒ SƠ NHẬP HỌC NỘP VỀ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 51 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 19000065; Di động: 0988.333.663 – 0976.441.388
  •  Fanpage: https://www.facebook.com/caodangydtuetinh/