Logo

Bạn muốn học ngành Dược? Những điều cần biết!

Lượt xem: 165 Ngày đăng: 23/04/2019

Muốn học ngành Dược thi khối nào?

Nếu những năm trước đây khi Bộ GD & ĐT chưa có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh ngành Dược được mặc định với khối B (Toán – Hóa – Sinh) nhưng khi có sự thay đổi trong tuyển sinh khiến nhiều thí sinh hoang mang không biết ngành Dược thi khối nào? Các môn thi và tổ hợp môn xét tuyển cao đẳng Dược là gì?

Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Trước đây khi chưa có sự thay đổi trong công tác tuyển sinh thì khi thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Dược thì mặc định phải thi khối B với 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Những năm gần đây, khi Bộ  có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh, mỗi trường có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh rồi trình Bộ GD&ĐT thông qua thì việc học ngành Dược có một số thay đổi trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển. Cụ thể:

Tổ hợp môn xét tuyển Dược hệ Đại học

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường đào tạo ngành này hiện nay.

+ Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

+ Năm 2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Dược học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

+ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Tổ hợp môn xét tuyển Dược hệ Cao đẳng

Đối với ngành Dược hệ Cao đẳng thì bên cạnh những tổ hợp môn dùng để xét tuyển như ngành Dược hệ Đại học thì thí sinh có thể sử dụng học bạ để xét tuyển. Nhiều trường Cao đẳng Y dược đã bỏ hình thức áp dụng điểm chuẩn mà thay vào đó chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển Cao đẳng Dược.

Đối với những thí sinh có nguyện vọng học ngành dược tại trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cũng có thể lựa chọn điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trong sổ học bạ THPT những tổ hợp môn để xét tuyển.

Ngành Cao Đẳng Dược thi khối nào?

Muốn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những trường đào tạo hệ Cao đẳng Dược Hà nội được Bộ Y tế đánh giá cao. Nhà trường xây dựng đề án tuyển sinh theo quy định của Bộ. Căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  áp dụng điều kiện xét tuyển thay cho quy định xét tuyển Cao đẳng dược Hà nội , trong đó áp dụng cho tất cả các khối thi và môn thi tổ hợp.

Khi xét tuyển tại nhà trường. Thí sinh có nguyện vọng học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Có đủ sức khỏe học tập
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy không áp dụng điểm chuẩn nhưng Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia hai tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) và B00 (Toán , Hóa, Sinh) để xét học bổng miễn giảm học phí năm đầu tiên cho thí sinh từ 50%-100% cho những thí sinh đạt 20 điểm trở lên.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học tại trường, bên cạnh việc bỏ quy định điểm chuẩn, nhà trường còn công bố học phí Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội như sau:

  • Học phí: 1080.000 đồng/ tháng
  • Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Đây là mức học phí không cao đối với khối ngành Y dược. Với mức học phí này, thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm theo học tại nhà trường. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn rất nhiều chính sách miễn giảm học phí khác để khuyến khích sinh viên.

Theo học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

 

Chất lượng đào tạo thế nào nếu không xét học ngành Dược thi khối nào?

Nhiều người cho rằng khi xét tuyển cần có khối ngành cụ thể để xét tuyển. Bởi đó là kiến thức nền để sinh viên có thể theo học chuyên ngành. Nếu kiến thức nền không có thì theo học rất khó và khi học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Điều lo lắng ấy cũng là dễ hiểu nhưng học THPT khác với học cao đẳng, đại học. Nhiều bạn học cấp 3 rất giỏi nhưng khi học trong môi trường giảng đường lại không giữ được phong độ ấy nữa. Với chương trình đào tạo tiến bộ, chú trọng vào thực hành cùng với đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, lành nghề, thí sinh khi theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội hoàn toàn có thể tự tin công tác tại bất kỳ cơ sở Y tế nào trên cả nước.

Các em thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm với chương trình đào tạo nổi bật của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội:

  • Trước yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất cho các phòng thực hành để đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên với nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Y Dược  chính quy, Liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chính quy.
  • Với mục tiêu ứng dụng chuẩn giáo dục ngành Dược vào khung chương trình đào tạo, nhà trường giảng dạy các chương trình bám sát vào thực tiễn trong và người nước.
  • Cơ sở vật chất thực tế, thiết thực từ những đầu tư cốt lõi để nâng cao tay nghề, nhằm giúp sinh viên ra trường có thể tự tin nhận việc làm ngay.
  • Các môn học chính trong chương trình học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mà sinh viên phải hoàn thành bao gồm: Vi sinh, Hóa sinh học, Sinh lý học, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyể hóa thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Điều trị học,…
  • Ngoài ra còn những môn học cơ sở khác tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược như: Triết học Mác Lên nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học,…

Chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Học Dược không chỉ đơn thuần làm Dược sĩ bán thuốc mà bạn có thể làm Trình Dược Viên. Sinh viên được đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với các kỹ năng về Trình Dược viên, kỹ năng giao tiếp bán hàng hay những khóa đào tạo huấn luyện để các em vững chắc kiến thức hơn. Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại nhà trường, sinh viên có thể công tác bên lĩnh vực Dược như: Dược sĩ tại các quầy thuốc, cơ sở Y tế; Quản lý Dược; Marketting ngành Dược,… Tùy vào năng lực và trình độ sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi theo học ngành Dược.